Tìm hiểu quy trình sản xuất ván sàn công nghiệp

Ván sàn công nghiệp hiện nay là vật liệu lót sàn được rất người tiêu dùng ưa thích nhất. Cũng dễ hiểu vì sàn gỗ có nhiều ưu điểm so với những loại sàn thông thường giúp mang lại một bộ mặt hiện đại và sang trọng cho không gian nội thất. Bạn có biết sản xuất ván sàn công nghiệp như thế nào?

Quy trình sản xuất ván sàn công nghiệp

Bước 1:Ttiến hành khai thác gỗ tự nhiên và sau đó xử lý sơ bộ để chuẩn bị cho những công đoạn tiếp theo của dây chuyền sản xuất ván sàn công nghiệp.

Bước 2: Các bản gỗ sẽ được cắt thành từng miếng nhỏ, đưa vào chuyển giao phân loại và nghiền tại các nhà máy sản xuất cốt dạng bột sàn gỗ lõi HDF. Lõi HDF là thành phần chính của loại ván sàn này.

Bước 3: Gỗ sau khi nghiền thành bột gỗ được trộn với keo, phụ gia và bột gỗ sau đó được ép với nhiệt độ cao, áp suất cao (830-870 kg/cm2). Để rồi từ đó dần dần định hình thành các tấm gỗ HDF có độ dày khác nhau, từ 6- 24mm. Nhưng phổ biến nhất trên thị trường có hai loại độ dày 8 mm và 12 mm.

Mục đích của bước này khi kết hợp các chất phụ gia keo và bột gỗ hỗn hợp rồi ép ở nhiệt độ và áp lực như vậy là để cải thiện độ cứng cho sàn gỗ, chống mối mọt và giảm thiểu những tác động khi va chạm, những yếu tố khí hậu khắc nghiệt khác trong quá trình sử dụng.

Bước 4: Lõi HDF tiếp tục được chuyển đến dây chuyền tiếp theo để xử lý 2 mặt của ván sàn công nghiệp giúp cả hai mặt sản phẩm nâng cao hơn nữa độ cứng, chống biến dạng và co ngót khi sử dụng.

Bước 5: Sau khi xử lý bề mặt, ván sàn công nghiệp sẽ được chuyển sang dây chuyền cán phủ lớp để tạo vân gỗ và lớp phủ bề mặt.

Thông thường lớp phủ bề mặt ván sàn gỗ được làm bằng nhựa melamine và kết hợp với sợi thủy tinh. Thông qua quan hệ đối tác này, mục đích là để tạo ra một lớp phủ bề mặt trong suốt, đảm bảo màu sắc và hoa văn – vân của ván sàn luôn luôn duy trì sự ổn định cao nhất. Đồng thời, nó cũng là lớp phủ với cơ chế làm việc hiệu quả với những tác động từ bên ngoài và làm xước mặt sàn.

Bước 6: Các tấm sau khi được xử lý, ván sàn tiếp tục được ép dưới nhiệt độ và áp suất cao để đảm bảo rằng các lớp được liên kết chặt chẽ với nhau do đó tạo thành tổng thể chắc chắn và bền vững sau quá trình sản xuất ván sàn công nghiệp. Ngoài ra nó còn được đánh bóng bề mặt.

Bước 7: Đây là công đoạn tạo hèm khóa và khay mộng cho ván sàn gỗ. Ở giai đoạn này, các thanh ván sàn gỗ được cắt theo các thông số kỹ thuật và tiêu chuẩn phổ biến nhất cả bốn phía của tấm ván sàn. Đáng chú ý đây là hệ thống hèm khóa được xây dựng dựa trên những kỹ thuật tiên tiến nhất khiến cho lắp đặt – bảo trì dễ dàng và nhanh hơn.

Vì vậy, có thể  thấy quy trình sản xuất ván sàn công nghiệp không hề đơn giản.Wilson tự hào là công ty hàng đầu Việt Nam hiện nay sản xuất ván sàn công nghiệp với công nghệ hiện đại nhất. Chúng tôi luôn luôn tri ân khách hàng bằng những sản phẩm chất lượng tốt nhất với mức giá thành hợp lý. Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết, xin truy cập website https://wilsongroup.com.vn/ hoặc liên hệ: hotline: 0975 366 555 để nhận tư vấn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *