Công ty Wilson Việt Nam liên tục khẳng định thương hiệu trên thị trường với nhiều cột mộc lớn. Đặc biệt vào cuối năm 2016, khi Wilson Việt Nam triển khai xây dựng nhà máy sản xuất sàn gỗ công nghiệp tại huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình với tổng diện tích 6ha, công suất 6.000.000m2/năm.

Wilson Việt Nam cũng được biết đến là nhà máy sản xuất ván sàn công nghiệp có quy mô lớn nhất Đông Nam Á, hướng tới xuất khẩu, tạo dựng thương hiệu mạnh “Made In VietNam” với chất lượng cao và mẫu mã đa dạng, đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng trong nước và quốc tế. Nhà máy Wilson Hòa Bình chính thức hoạt động tháng 4/2017 được đầu tư trang bị hệ thống dây chuyền sản xuất công nghệ tiên tiến của CHLB Đức, áp dụng hệ thống quảng lý chất lượng tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001:2008.

Có lợi thế riêng, tỉnh Hòa Bình rất thuận lợi để phát triển công nghiệp chế biến gỗ bởi diện tích rừng lớn, vào khoảng 196.049 ha. Các loại gỗ rừng có các tính chất nổi bật như: Dễ gia công chế biến, có màu, sáng đẹp, ít cong vênh, nứt nẻ và đặc biệt là thân cây gỗ rất thẳng và tròn nên tỷ lệ sử dụng của cây gỗ rất cao phù hợp để sản xuất sàn gỗ.

Đặc biệt tại huyện Lạc Thủy nơi có diện tích rừng chiếm tới 43%. Đường thủy thuận lợi kết nối giữa Sông Bôi, sông Hoàng Long, sông Đáy đi ra biển chính là một ưu thế đặc biệt mà các vùng nguyên liệu tương tự ở Tây Bắc không có. Hiện nay các dự án trồng rừng trên địa bàn tỉnh đều định hướng và ưu tiên phát triển diện tích trồng các loại gỗ rừng được khai thác hàng năm lớn, có độ sinh khối nhanh, sử dụng đa dạng với nhiều mục đích khác nhau như gỗ keo, bạch đàn,…

WILSON Hòa Bình với đủ máy móc, trang thiết bị kỹ thuật hiện đại từ máy ép sợi (2800T), máy làm mát. máy làm mỏng… đã và đang sản xuất, chế biến ra các sản phẩm mới tại địa phương. Đến nay, nhà máy chủ động xây dựng được mô hình sản xuất gỗ ván sàn công nghiệp với công suất lớn, ván sàn công nghiệp loại 12ly, 8ly và phụ kiện phào nẹp đi kèm… Các sản phẩm được sản xuất ra đảm bảo chất lượng ổn định với giá cả cạnh tranh để xuất khẩu và cung cấp cho thị trường trong nước.

Nhà máy WILSON Hòa Bình ra đời đáp ứng phù hợp cho nhu cầu của thị trường. giải quyết và tạo việc làm, thu nhập cho khoảng 150 lao động, công việc ổn định với mức thu nhập 5.000.000 đồng – 7.000.000 đồng/người/tháng. Đóng góp mỗi năm hàng trăm triệu đồng tiền thuế vào ngân sách Nhà nước. Đồng thời cũng tăng tính cạnh tranh khi thị trường Quốc tế đang có sự biến động và hòa nhập.

Tại WILSON, máy móc, thiết bị hiện đại mới 100%, sử dụng hoàn toàn bằng năng lượng điện, với quy trình sản xuất từ khâu nguyên liệu đầu vào đến đầu ra khép kín. Nhà máy chú trọng lớn vào khâu xử lý chất thải hiện đại, chất thải của nhà máy được tận dụng quay lại làm nhiên liệu trong quá trình khép kín, nên không có ảnh hưởng đến môi trường khu vực cũng như cảnh quan tại nhà máy. Giảm thiểu tối đa lượng chất thải ra môi trường, bảo vệ bền vững môi trường tại địa phương.

−  Chất thải rắn: Gồm các vật liệu thừa, đầu mẩu gỗ thừa, mùn cưa,… sẽ được thu gom và phân loại để cung cấp làm chất đốt cho nhà máy, rác thải sinh hoạt sẽ được thu gom xử lý thông qua công ty môi trường.

−  Nước thải: Được chảy qua hệ thống xử lý nước thải theo đúng tiêu chuẩn của nhà nước quy định sau đó mới thải ra hệ thống chung của huyện.

−  Xử lý hút bụi: Dự án được trang thiết bị máy móc theo quy trình khép kín có bao hút bụi, nên không tạo bụi trong khu nhà máy.

−  Hạn chế tiếng ồn: Nhà máy ở khu vực xa khu dân cư, nên ít ảnh hưởng tới các khu vực lân cận, kết hợp các trang thiết bị bảo hộ lao động phù hợp, máy móc theo quy trình khép kín, giảm được tiếng ồn.

Ngoài ra, công ty đã cam kết đảm bảo thực hiện công tác phòng cháy chữa cháy, hệ thống đèn chiếu sáng, thu gom rác thải, khu vệ sinh…một cách hợp lý nhất, đảm bảo tính thông thoáng, vệ sinh, an toàn.

Với tiềm lực mạnh mẽ và kinh nghiệm hoạt động vững chắc trong lĩnh vực sàn gỗ, Nhà máy Wilson Hòa Bình cam kết mang trong mình sứ mệnh sản xuất và cung cấp các loại sàn gỗ chất lượng cao, an toàn với sức khỏe con người và thân thiện môi trường. Đồng thời công ty không ngừng nỗ lực phát triển để trở thành đơn vị sản xuất, cung cấp sàn gỗ hàng đầu Việt Nam và có uy tín trên thị trường quốc tế.

Dưới đây là một số hình ảnh của nhà máy Wilson Hòa Bình: