Vật liệu thường dùng lát sàn nhà

Sàn gỗ trong nhà và ngoài trời

 

Sàn gỗ dùng cho khu vực trong nhà và ngoài trời trên thị trường hiện nay có 2 loại chính là sàn gỗ tự nhiên ngoài trời và sàn gỗ composite. Dù thuộc loại nào đi nữa, sàn gỗ dành cho ngoài trời cũng luôn có sự linh hoạt và đa dạng về kích thước quy cách. Có thể là dạng nguyên thanh dài lắp đặt theo hình chữ công hoặc lắp đặt so le, xương cá, cũng có thể là dạng vỉ gỗ nhỏ gọn, xinh xắn. Đây được coi là sự lựa chọn an toàn và dài lâu, mang lại vẻ sang trọng mà gần như sẽ không bao giờ bị lỗi thời.

 

 

Sàn gỗ Composite

 

Với kỹ thuật công nghệ hiện đại ngày nay, các sản phẩm sàn gỗ Composite càng ngày càng đẹp, bề ngoài càng ngày càng giống với gỗ tự nhiên mà lại khắc phục được những hạn chế, yếu điểm của gỗ tự nhiên.

 

Những lợi ích khi sử dụng sàn gỗ composite

 

Bảo dưỡng: Chúng ta thường lo sợ gỗ sẽ giãn nở trong điều kiện thời tiết, bị cong vênh, mối mọt, thối rữa, mục nát. Tuy nhiên với sàn gỗ composite, để vệ sinh người dùng chỉ cần lau sàn bằng xà phòng, tưới nước, lau chùi vết bẩn là xong.

 

Chống cháy: Gỗ thật có thể dễ cháy nhưng sàn gỗ composite được xử lý cấu tạo để chống cháy, giúp bạn và ngôi nhà của mình luôn an toàn.

 

Nguồn cung dồi dào: Việc lựa và mua được sàn gỗ composite trên thị trường hiện nay rất dễ dàng. Thậm chí ngồi ở nhà, gọi điện là bạn đã mua được sản phẩm mong muốn.

 

Chi phí: Ngân sách bạn phải chi cho sàn gỗ composite không cao, tuy nhiên, vòng đời sàn gỗ composite chỉ dao động được từ 10 – 15 năm.

 

 

Những hạn chế của sàn gỗ composite

 

Nhiệt độ: Sàn gỗ Composite hấp thụ nhiệt nhiều hơn sàn gỗ tự nhiên, do đó nếu bạn đi chân trần trên sàn gỗ composite thì nóng bỏng và rát chân. Khả năng chịu nhiệt của composite cũng kém hơn, cấu trúc sàn có thể bị phá vỡ bởi nhiệt độ.

 

Giá trị: Sàn gỗ composite dù giống đến đâu cũng khó có thể mang lại sự sang trọng được như sàn gỗ tự nhiên.

 

Sàn gỗ tự nhiên

 

Sàn gỗ tự nhiên sẽ luôn đẹp dù mang phong cách mộc mạc hay cả phong cách hiện đại.

 

 

Lợi ích của việc sử dụng sàn gỗ tự nhiên

 

Mát mẻ: Sàn gỗ tự nhiên không hấp thu nhiệt nhiều và mạnh như sàn gỗ composite nên người dùng sẽ luôn có cảm giác mát mẻ trong quá trình vui chơi, đi lại trên sàn gỗ.

 

Đơn giản vì nó là gỗ thật: sàn gỗ tự nhiên mang mọi tính chất của gỗ bởi nó chỉ qua “sơ chế” đơn giản hơn nhiều so với gỗ công nghiệp.

 

Hạn chế của sàn gỗ tự nhiên

 

Chi phí: Sàn gỗ tự nhiên thường có giá thành cao do nguồn cung cấp còn hạn chế, khoản dành cho chi phí lắp đặt cao.

 

Bảo dưỡng: Theo định kỳ 06 tháng hoặc 12 tháng, người dùng phải tiến hành bảo dưỡng sàn gỗ tự nhiên. Việc này tuy đơn giản nhưng sẽ phát sinh thêm chi phí bảo dưỡng.

 

Gạch men

 

Đây thực sự là lựa chọn tối ưu về cả mặt giá cả và độ bền. Gạch men hiện nay cũng có nhiều kiểu dáng cho bạn chọn nhưng thông thường phổ biến nhất hiện nay là gạch dạng vuông hoặc dạng bát giác.

 

Lợi ích khi sử dụng gạch men

 

 

Chi phí: Bạn thực sự sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền, gạch men luôn thuộc top rẻ nhất trong các loại vật liệu lắp đặt ngoài trời và tại các khu vực nhiều tiếp xúc với nước, trong điều kiện sàn gỗ dễ bị ẩm mốc, co rút cong biến dạng. Bởi nước không có sự ảnh hưởng tới gạch men.

 

Có sự đa dạng trong màu sắc, có sự sáng tạo trong kiểu dáng họa tiết, dễ lắp đặt.

 

Hạn chế của việc sử dụng gạch men

 

Gạch men đặc biệt là gạch men bóng có độ trơn cao nên rất dễ gây nguy hiểm cho người sử dụng nhất là ở những khu vực ẩm ướt. Ngoài ra, bề mặt của gạch do được tráng men nên khi xảy ra các va chạm, cọ xát, mặt rất dễ tổn thương, bị xước. Vì những ưu nhược điểm trên, gạch men bóng thường được lát ở phòng khách, sảnh chờ hoặc ốp tường thay vì được chọn lát ở khu vực nhà vệ sinh, phòng tắm. Nếu như nhà bạn có người già hoặc trẻ em thì lời khuyên dành cho bạn là nên hạn chế sử dụng gạch men bóng.

 

Với loại gạch men mờ rất dễ bám bẩn nên đòi hỏi phải vệ sinh thường xuyên.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *