Các loại khung xương cho sàn gỗ ngoài trời

Dùng sàn gỗ cho khu vực ngoài trời đang là xu hướng thiết kế hiện đại, giúp tạo điểm nhấn xung quanh ngôi nhà của bạn, mang lại vẻ gian dị mà vẫn sang trọng. Tuy nhiên thì khác biệt với sàn gỗ trong nhà, công tác lắp đặt sàn gỗ ngoài trời phải có thêm bước lắp đặt trên hệ thống khung xương. Tại sao phải lắp đặt trên khung xương và khung xương thì phải dùng loại nào? Trả lời câu hỏi này cũng khó khăn như khi phải quyết định lựa chọn sàn gỗ nhựa WPC hay sàn gỗ tự nhiên ngoài trời.

 

Lí do cho việc sàn gỗ khu vực ngoài trời phải được lắp đặt trên hệ khung xương là để đảm bảo sự chắc chắn và độ bền lâu dài cho sàn gỗ. Lắp trên khung xương giúp sàn gỗ tránh tiếp xúc trực tiếp với nền, với đất, tránh bị ẩm ướt, ngập nước thường xuyên nên có thể tăng được độ bền, giữ được màu sắc. Thứ hai nữa việc này sẽ giúp bạn dễ dàng vệ sinh khu vực phía dưới sàn.

 

Hiện nay, khung xương dành cho sàn gỗ ngoài trời có chủ yếu 4 loại:

 

Loại thứ nhất, xương inox 304

 

Đây là loại xương đắt tiền nhất nên tất nhiên nó cũng là loại cao cấp và khách hàng có thể hoàn toàn an tâm nhất khi sử dụng.

 

Ưu điểm: Bền bỉ, không bị gỉ, không sét và cứng, rắn

 

Nhược điểm: Giá thành khá cao, khó khăn nhiều trong thi công.

 

Đơn giá: ∼ 300.000 đ/m2 ( Phí bao gồm phần xương và lắp đặt xương)

 

 

 

Loại thứ 2, xương sắt hộp mạ kẽm

 

Đây là loại vật liệu rẻ nhất trong các loại khung xương nên để đảm bảo độ chắc chắn, người thợ nên hàn cố định vào cốt nền thay vì định vị bằng bát và vít như thông thường.

 

Ưu điểm: Giá thành rẻ, ổn định, dễ trong khâu thi công

 

Nhược điểm: Dễ bị gỉ

 

Đơn giá: ∼150.000 đ/m2 (Phí đã bao gồm phần xương và lắp đặt xương)

 

 

Loại thứ ba, xương gỗ

 

Xương gỗ lắp đặt ngoài trời hiện nay gồm 2 loại phổ biến là xương gỗ Thông Dầu (thông đỏ) hoặc xương gỗ Teak Lào. Một số công trình sử dụng xương gỗ căm xe cũng được nhưng loại này yêu cầu thợ phải xẻ dày hơn vì căm xe không có sức chịu được nắng mưa. Trước khi lắp đặt xương gỗ, bạn nên để thợ phủ một lớp dầu bảo vệ lên các thành xương.

 

Ưu điểm: Xương gỗ thì thân thiện với môi trường, hài hoà với loại gỗ và chi phí tương đối rẻ hơn.

 

Nhược điểm: Xương gỗ nên dễ bị cong, bị mo hoặc bị mối mọt nếu không được xử lý thường xuyên.

 

Đơn giá: 180.000 đ/m2 ( Bao gồm phí của xương và lắp đặt xương)

 

 

Loại thứ tư, xương composite

 

Xương composite được sản xuất từ hỗn hợp bột gỗ, bột nhựa, keo và chất kết dính giống như cấu tạo sàn gỗ nhựa WPC ngoài trời. Quy cách xương composite đa dạng như 12 x 70 x 2200 hoặc 30 x 30 x 2200 mm.

 

Ưu điểm: Dễ dàng trong khâu thi công.

 

Nhược điểm: Dễ bị nứt, gãy hoặc bị oxy hoá theo thời gian, phần vít bám không chặt.

 

Đơn giá: 200.000 đ/m2 ( Đã bao gồm xương và lắp đặt xương)

 

Việc lựa chọn loại khung xương nào là phụ thuộc vào vị trí lắp đặt, tiềm lực tài chính và gu thẩm mỹ riêng của từng nhóm khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *