Tiêu chuẩn sàn gỗ tốt nhất năm 2019

Những năm gần đây, sàn gỗ công nghiệp đang ngày càng được người dùng Việt Nam ưa chuộng. Sàn gỗ không chỉ được sử dụng khá phổ biến tại các gia đình mà còn được dùng nhiều tại các trung tâm, hội trường lớn… Điều này cũng khiến thị trường sàn gỗ trở nên ngày càng phong phú, khiến người tiêu dùng gặp nhiều khó khăn trong việc lựa chọn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số tiêu chuẩn sàn gỗ tốt nhất trong năm 2019.

Vì sao sàn gỗ công nghiệp được nhiều người ưa chuộng?

Nếu như trước đây, hầu hết người dân sử dụng gạch hoa để lát sàn nhà thì hiện nay sàn gỗ lại đang được rất nhiều người lựa chọn.

So với việc lát gạch truyền thống, lát sàn gỗ đơn giản và tiết kiệm được nhiều thời gian hơn. Bên cạnh đó, sàn gỗ có khả năng chống bám bẩn vô cùng tốt và mức giá khá vừa túi tiền. Không chỉ vậy, người tiêu dùng có thể chọn lựa các màu sắc, mẫu mã cho phù hợp với không gian, tạo nên sự sang trọng và hiện đại.

Tuy nhiên, người tiêu dùng cũng nên chú ý tới những tiêu chuẩn sàn gỗ tốt nhất do viện vật liệu xây dựng và do tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng thẩm định; đã được công bố bởi bộ khoa học và công nghệ để đảm bảo chất lượng cho công trình cũng như đem lại những sự thoải mái trong không gian sống.

Các tiêu chuẩn sàn gỗ tốt nhất đã được công bố:

  • Tiêu chuẩn chịu nước

Khi chọn mua sàn gỗ cho công trình của bạn, tiêu chuẩn đầu tiên bạn cần quan tâm là tiêu chuẩn chịu nước. Điều này được đánh giá dựa trên mức độ giãn nở của ván gỗ khi ngâm nước trong khoảng thời gian 24 giờ, từ đó đánh giá độ cong vênh, phồng của tấm ván khi bị ngâm nước.

Sàn gỗ cao cấp sẽ có độ chịu nước cao, không bị phồng rộp, ít bị cong vênh. Điều này sẽ đảm bảo được chất lượng cũng như tuổi thọ của sàn gỗ qua thời gian dài sử dụng.

  • Tiêu chuẩn chịu lực

Tiêu chuẩn chịu lực được tính theo tiêu chuẩn IC. Bạn nên chọn mua loại sàn gỗ có mức độ chịu lực là IC2 – đảm bảo sàn gỗ không bị biến dạng khi có các vật nặng đè ép.

Như vậy, khi bạn bày biện các đồ gia dụng, bạn có thể yên tâm sàn gỗ không bị biến hình, có tuổi thọ cao trong nhiều năm tháng.

  • Tiêu chuẩn chống cháy

Sàn gỗ công nghiệp nên đạt tiêu chuẩn B1, tức là có độ chống cháy cao. Những trường hợp như tàn thuốc lá, tàn diêm đốt không thể gây hư hại đến mặt sàn gỗ – đây mới là tiêu chuẩn của một loại sàn gỗ tốt.

  • Tiêu chuẩn về mức độ an toàn

Hãy chọn loại sàn gỗ có tiêu chuẩn E1 hoặc E0 để đảm bảo mức độ an toàn với con người cũng như với môi trường. Điều này sẽ đảm bảo bạn tiếp xúc với loại sàn gỗ an toàn, không có những chất phụ gia độc hại, gây kích ứng hay làm nguy hại đến sức khỏe của bạn và gia đình.

Phía trên là các tiêu chuẩn sàn gỗ tốt nhất cơ bản mà bạn nên biết khi chọn loại sản phẩm phù hợp cho công trình của mình. Chúc các bạn có một công trình hoàn mĩ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *