Nguyên tắc gia công lắp đặt ván sàn gỗ

Thi công ván sàn gỗ công nghiệp hay thi công bất cứ mặt sàn nào thì việc làm đúng theo quy trình lắp đặt sẽ mang lại một mặt nền đảm bảo về yêu cầu kỹ thuật. Việc gia công ván sàn gỗ sẽ trở nên đơn giản hơn và mang lại hiệu quả sử dụng tốt hơn thì ta phải hiểu được nguyên lý và các bước chuẩn bị khi lắp đặt sàn gỗ công nghiệp. Sau đây là một số nguyên tắc gia công lắp đặt ván sàn gỗ

Bước chuẩn bị trước khi gia công lắp đặt ván sàn gỗ

Công việc đầu tiên đó là vệ sinh sạch sẽ bụi bẩn mật sàn nhà, các mảnh vụn, cát sạn trên sàn nhà, đảm bảo được độ phẳng tuyệt đối cho mặt sàn. Cần phải cho bề mặt sàn nhà khô ráo để tránh trường hợp sàn gỗ bị phồng nở hay thấm nước gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của sàn gỗ công nghiệp sau này.

Tuyệt đối không được gia công lắp đặt ván sàn gỗ công nghiệp hoặc ốp tường gỗ ở những nơi ẩm ướt như  là nhà tắm, nhà bếp, khu vực ngoài trời. Nếu lắp đặt ở những vị trí nhạy cảm này thì nên chọn loại sàn gỗ công nghiệp có khả năng chịu nước tốt, tuy có giá thành khá cao so với sàn gỗ công nghiệp thông thường nhưng về khả năng chống trầy xước,chống mối mọt tốt hơn rất nhiều so với sàn gỗ bình thường hoặc có thể sử dụng sàn nhựa vân gỗ để ốp những vị trí này.

Nguyên tắc khi gia công lắp đặt ván sàn gỗ

Cần lắp đặt sàn gỗ song song với chiều ánh sáng từ cửa sổ hay cửa lớn chiếu vào nhà để làm tăng vẻ đẹp cho màu sắc và vân gỗ. Chiều dài của tấm gỗ nên được đặt dọc theo chiều dài của sàn nhà để tạo được vẻ thanh thoát, rộng rãi cho căn phòng và thường lát từ bên trong ra ngoài cửa. Độ mạch thẳng với mép cửa.

Bắt buộc phải để độ hở giữa tường với sàn gỗ bằng cách dùng những miếng gỗ nhỏ dày khoảng 1cm chèn giữa sàn và tường để tạo khe hở, khi lát xong thì tháo miếng gỗ ra sử dụng vam để điều chỉnh cả mặt sàn nếu cần.

Tuyệt đối không nên dùng búa đóng trực tiếp vào ván sàn gỗ, phải sử dụng một miếng gỗ đệm lót giữa ván sàn và búa để không bị hư hại phần mép của sàn gỗ công nghiệp hoặc sàn gỗ tự nhiên.

Với những khu vực có diện tích hẹp như hành lang, ban công, nên lát những tấm ván gỗ theo chiều dọc và song song với tường. Như vậy giúp việc thi công nhanh chóng và tạo cảm giác làm cho không gian thông thoáng hơn.

Sau khi gia công lắp đặt ván sàn gỗ xong, bạn nên để 12 tiếng sau mới kê đồ đạc để không làm ảnh hưởng đến sự gắn kết giữa những miếng ván sàn. Trong quá trình vệ sinh bảo quản không được dùng nước để cọ rửa sàn mà nên dùng khăn ẩm hoặc dụng cụ chuyên dụng để lau vết bẩn bám trên mặt sàn gỗ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *