Hướng dẫn sử dụng, vệ sinh và bảo quản sàn gỗ công nghiệp đúng cách

Với độ bền cũng như tính thẩm mỹ cao, hiện nay các dòng sản phẩm sàn gỗ công nghiệp đang được sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên, để đảm bảo độ an toàn và bền lâu cho sản phẩm đúng cách không phải ai cũng biết.

Dân gian từ lâu đã truyền nhau câu nói “của bền tại người”. Do đó, bạn hãy thực hiện các cách vệ sinh và bảo quản, sử dụng sàn gỗ công nghiệp dưới đây để sàn nhà bạn luôn sạch bóng và giữ được độ bền cũng như tuổi thọ lâu dài.

Khi mới lắp đặt sàn gỗ công nghiệp

Ngay sau khi tiến hành lắp đặt sàn gỗ bạn cần phải vệ sinh sạch sẽ sàn nhà. Sau quá trình thi công lắp đặt, bạn phải thu gom hết những vật liệu còn vương vãi trên sàn để tránh gây trầy xước cho mặt sàn.

Ngay sau khi tiến hành lắp đặt sàn gỗ bạn cần phải vệ sinh sạch sẽ sàn nhà

Các bạn có thể dùng chổi hoặc máy hút bụi để đảm bảo rằng mặt sàn đã hoàn toàn sạch sẽ trước khi dùng khăn ẩm để lau. Lưu ý rằng, trong quá trình lau, các bạn không được để nước đổ ra sàn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể bật quạt hoặc điều hòa để sàn nhà nhanh khô.

Bảo quản sàn gỗ trong quá trình sử dụng

Sau khi sàn gỗ đã được lắp đặt xong và lau dọn sạch sẽ, bạn có thể sử dụng sàn nhà ngay lập tức, nhưng trong quá trình sử dụng, để bảo trì sàn gỗ công nghiệp được bền lâu, hãy lưu ý những điều sau đây:

Lau sàn sàn bằng nước ấm

Nước ấm nóng được coi là một trong những cách tốt nhất để làm sạch bề mặt sàn gỗ công nghiệp. Sử dụng nước không nên nóng quá mà chỉ cần ấm hơn nhiệt độ trong phòng đôi chút. Hai tháng một lần lau sàn bằng nước ấm sẽ làm cho sàn gỗ nhà bạn sạch sẽ hơn.

Sử dụng nước ấm lau sẽ làm cho sàn gỗ nhà bạn sạch sẽ hơn.

Bạn lưu ý chỉ dùng cách này cho hững loại sàn gỗ có độ chịu nước tốt như sàn gỗ Thổ Nhỹ Kì, sàn gỗ Đức hoặc sàn gỗ Malaysia nhập khẩu. Hạn chế áp dụng với loại sàn có độ chịu nước kém hoặc loại có bề mặt dạng bóng.

Bởi vì khi tiếp xúc với nước thì sàn gỗ kém chất lượng sẽ bị phồng rộp và vênh các mép của tấm sàn. Sau khi lau bằng nước ấm xong bạn hãy dùng khăn mềm khô ráo lau lại một vài lần để đảm bảo không để nước đọng lại trên bề mặt sàn.

Chọn đúng dung dịch lau sàn gỗ

Một trong những cách vệ sinh sàn gỗ công nghiệp an toàn và hiệu quả là lựa chọn đúng dung dịch lau sàn. Tùy theo chất liệu sàn mà bạn chọn dung dịch lau chùi sao cho phù hợp nhất.

Hiện nay, có 2 loại sàn gỗ công nghiệp chính là sàn gỗ chịu nước và sàn gỗ không chịu nước. Do đó, để đảm bảo tuổi thọ lâu dài cho sản phẩm, bạn nên lựa chọn mua các loại sàn gỗ chịu nước, điều này sẽ đảm bảo an toàn khi vệ sinh lau chùi thường xuyên.

Tốt nhất, hãy sử dụng các dung dịch lành tính, dịu nhẹ, vừa đảm bảo có thể đánh bay các chất bẩn, vừa đảm bảo không ảnh hưởng đến bề mặt sàn gỗ.

Lau khô lại bằng khăn mềm

Trong trường hợp muốn sàn khô nhanh, hoặc do thời tiết ẩm mà thời gian để sàn khô tự nhiên quá lâu, bạn có thể dùng khăn mềm để làm khô lại sàn gỗ công nghiệp một cách nhanh chóng.

Theo đó, hãy sử dụng khăn hoặc vải mềm, tuyệt đối không dùng các khăn có chất liệu thô nhám bởi nó sẽ làm trầy xước bề mặt sàn, sau đó lau nhẹ nhàng và đều khắp để thấm nước và làm khô sàn.

Hãy dùng vải mềm để lau vệ sinh sàn nhà.

Một số lưu ý khác trong quá trình sử dụng, vệ sinh và bảo quản sàn gỗ bền lâu

Thường xuyên quét nhà

Sau thời gian dài sử dụng, trên bề mặt sàn gỗ gia đình bạn sẽ xuất hiện lớp bụi khô, lớp bụi này nếu tích tụ lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sàn cũng như tính thẩm mỹ. Do đó, hãy tiến hành quét nhà thường xuyên để loại bỏ bụi bẩn.

Làm sạch chất lỏng bám trên sàn ngay

Nếu chẳng may làm đồ nước hay bất cứ chất lỏng nào khác vương trên sàn, bạn cần lau khô sàn gỗ công nghiệp ngay lập tức. Tuyệt đối không được để chất lỏng đọng quá lâu vì nó không chỉ tạo thành các vết cáu bẩn mà còn làm hỏng bề mặt sàn.

Bên cạnh chất lượng sản phẩm thì việc bảo quản như thế nào để tăng độ bền cho sàn gỗ cũng quan trọng không kém. Chỉ cần một chút kiến thức và vệ sinh sàn gỗ công nghiệp đúng cách là các gia đình có thể bảo đảm tuổi thọ cho ván sàn gỗ nhà mình rồi đấy!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *