Những sai lầm khi chọn mua sàn gỗ mà nhiều khách hàng mắc phải

Thị trường sàn gỗ ngày càng nhộn nhịp, đa dạng bởi xu hướng sử dụng vật liệu này trong trang trí nhà cửa được các gia đình yêu thích, lựa chọn nhiều hơn.

Tuy nhiên, khi chọn mua sàn gỗ công nghiệp rất nhiều người vẫn bỏ qua một vài tiêu chí quan trọng hoặc mắc phải những sai lầm nghiêm trọng dưới đây dẫn đến “tiền mất, tật mang” và vô số những huệ lụy khác.

Không tìm hiểu kỹ về tính năng, công dụng, sự phù hợp của sản phẩm với nhu cầu

Tính năng sử dụng của bất cứ một sản phẩm nào dường như luôn là điều quan trọng nhất.  Do đó, bạn phải xác định nhu cầu chuẩn của mình với sản phẩm:

  • Cần loại giá rẻ: để lắp cho khu vực dùng trong ngắn hạn.
  • Cần loại cao cấp, chịu nước tốt nhất: để lót sàn cho khu vực tầng 1, căn hộ cao cấp, cần tính năng chống nước, chống ẩm mốc vì nhà có trẻ nhỏ hay đổ nước.
Tìm hiểu tính năng của từng sản phẩm sàn gỗ phù hợp với không gian gia đình thế nào?

Tiếp sau đó, bạn cần xem xét tìm hiểu với những mong muốn của mình ở trên thì loại sản phẩm sàn gỗ đó có mức giá dao động tương xứng với mỗi tính năng thế nào. Khoanh vùng tầm giá cho phép khả năng thanh toán của mình.

Ví dụ: Tầm giá dưới 200k thì sản phẩm nó như thế nào, trên 200k sản phẩm có tính năng gì, độ bền bao lâu và giá trên 300k sản phẩm có ưu điểm gì nổi trội,…

Mua sàn gỗ nóng vội, không có sự chuẩn bị trước

Nóng vội trong mua hàng

Rất nhiều khách hàng để “nước đến chân mới nhảy”. Sát đến ngày lắp đặt sàn gỗ mới vội vã lên mạng gọi đại một đơn vị đến thi công. Hay ra nhanh cửa hàng gần nhà xem qua quýt rồi quyết định luôn. Thế là đôi khi tiền mất nhiều lại mua phải sản phẩm chất lượng không tương xứng.

Không đặt hàng

Có rất nhiều trường hợp khách hàng đi chọn sớm nhưng lại không chốt, không đặt hàng. Đến ngày làm mới gọi lại cho cửa hàng đó yêu cầu lắp thì mã sản phẩm đó lại hết hàng. Họ nghĩ rằng cửa hàng này hết thì ra cửa hàng khác sẽ có mà chưa hiểu rằng sản phẩm theo chu trình phân phối.

Từ nhà sản xuất tới đơn vị nhập khẩu phân phối, tới đại lý – cửa hàng sàn gỗ. Tại các cửa hàng họ trưng bày hàng trăm mẫu, khi khách hàng chọn mẫu nào họ mới gọi về tổng kho lấy hàng. Không ai trữ hàng cả.

Để cho đơn vị không chuyên thi công lắp đặt sàn gỗ

Điều này gây nhiều bất lợi về khâu tư vấn, lắp đặt, bảo hành. Bởi một đơn vị chuyên nghiệp sẽ có đội thợ tay nghề cao và nhiều kiến thức chuyên môn, họ sẽ tư vấn các giải pháp tốt nhất cho bạn. Họ biết từng khu vực, từng vị trí trong ngôi nhà nên chọn loại sàn gỗ nào. Đảm bảo đến khâu thi công có tính thẩm mỹ, kỹ thuật chính xác giúp sản phẩm hoàn thiện bền đẹp.

Việc chọn đơn vị không chuyên về sàn gỗ lắp đặt dễ gây tình trạng sàn gỗ thi công bị lỗi.

Còn việc để cho các đơn vị không chuyên về sàn gỗ sẽ dễ nhờ đơn vị khác làm để hưởng chênh về giá vậy là chủ nhà lại thêm một khoản chi phí.

Không hỏi kỹ đến những điều kiện bảo hành khi mua sàn gỗ

Có thể nói rằng điều kiện bảo hành là vô cùng quan trọng đối với bất cứ sản phẩm nào. Sàn gỗ công nghiệp lắp đặt dùng lâu dài, có tác động trực tiếp đến cuộc sống hàng ngày. Vì vậy, mà điều kiện bảo hành lại càng quan trọng.

Trên thực tế rất nhiều nhà sản xuất cứ in bừa thời hạn bảo hành vài chục năm lên sản phẩm. Ngay cả các loại sàn gỗ giá rẻ có độ bền vài năm cũng in bảo hành 25 năm, nhưng thực tế khi sản phẩm hư hại thì chỉ có đơn vị thi công là người trực tiếp chịu trách nhiệm.

Hiểu sai về bản chất của sàn gỗ công nghiệp

Nghe theo những lời quảng cáo trên mạng sàn gỗ chịu nước, siêu chịu nước nhưng lại không tìm hiểu kỹ. Nên khách hàng cứ nghĩ là có thể ngâm nước thoải mái, nước tràn thoải mái, nhưng bản chất nó cũng chỉ là bột gỗ ép tạo nên lớp lõi chính mà thôi.

Sàn gỗ công nghiệp chịu nước ở đây cần được hiểu chuẩn là khả năng chống chịu ẩm tốt. Nước rơi rớt trên bề mặt trong thời gian ngắn. Chịu độ ẩm cao trong những điều kiện thời tiết thất thường ở Việt Nam. Độ giãn nở của gỗ thấp.

Bạn nên lắng nghe ý kiến của nhân viên bán hàng để tránh hiểu sai tính năng của sản phẩm.

Chưa hiểu về bản chất của sàn gỗ công nghiệp thường hấp thụ nước nở ra. Nên khi thi công cần để một khoảng hở cách tường từ 8 đến 12mm để chừa chỗ cho gỗ nở ra. Nhà rộng cần thiết làm nẹp ngăn phòng hoặc nên làm loại sàn gỗ cao cấp 12mm có hệ số giãn nở thấp.

Để tránh được những sai lầm khi mua sàn gỗ công nghiệp, hãy chú ý và cẩn trọng tránh những sai lầm trên để có thể tìm mua được sản phẩm sàn gỗ đúng tiêu chí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *