Phân tích ưu và nhược điểm của sàn gỗ công nghiệp

Sàn gỗ công nghiệp hiện đang là vật kiệu trang trí nội thất dần thay thế gạch men. Đây là kết quả của nền khoa học công nghệ phát triển giúp chúng ta có thêm một loại vật liệu lót sàn tiện dụng, bền đẹp và giá cả lại rẻ. Tuy nhiên, dù được yêu thích tới đâu thì sản phẩm nào cũng sẽ có ưu và nhược điểm riêng của mình.

Việc tìm ra những ưu và nhược điểm sẽ giúp chúng ta biết cách phát huy những điểm tốt và khắc phục hạn chế các nguy cơ có thể xảy ra trong quá trình sử dụng.

Ưu điểm của sàn gỗ công nghiệp

Có lẽ ưu điểm lớn nhất của sàn gỗ công nghiệp chính là có giá thành phong phú, rẻ hơn so với sàn gỗ tự nhiên rất nhiều. Giá sàn gỗ công nghiệp giá rẻ từ Trung Quốc chỉ từ 150.000/m2 cho tới các mẫu gỗ nhập khẩu Châu Âu chất lượng cao, giá khoảng từ 300.000VNĐ đến trên 600.000 VNĐ/m2.

Màu sắc phong phú, đa dạng, dễ chọn lựa

Sàn gỗ công nghiệp luôn có một bộ sưu tập màu sắc vân gỗ vô cùng phong phú. Sản phẩm được thiết kế nhân tạo nên thỏa sức sáng tạo các kiểu vân chứ không bị giới hạn. Chúng ta có thể tìm thấy cả 1000 mẫu vân gỗ, màu sắc khác nhau của rất nhiều thương hiệu sàn gỗ trên thị trường.

Sàn gỗ công nghiệp sở hữu màu sắc đa dạng cho khách hàng lựa chọn

Tạo không gian sống sang trọng, thoải mái

Lát gỗ công nghiệp giúp nền nhà đẹp và sang trọng hơn, nâng cao giá trị thẩm mỹ và giá trị sử dụng cho ngôi nhà. Đồng thời sản phẩm có độ đàn hồi giúp té ngã bớt đau hơn, giảm chấn thương, đi lại không bị lạnh chân vào mùa đông, mặt nền nhà không bị đổ mồ hôi do gỗ có đặc tính cách nhiệt tương đối tốt.

Thi công nhanh chóng, dễ dàng, không ảnh hưởng nền nhà

Lắp đặt, tháo lắp rất nhanh chóng, thuận tiện, cơ động do sàn công nghiệp sử dụng công nghệ hèm liên kết kép mông âm, dương ngoắc vào nhau rất chắc nên không cần sử dụng keo hoặc đinh. Sau khi muốn bỏ sàn cũ nền nhà không bị ảnh hưởng gì.

Độ bền màu cao hơn nhiều so với sàn gỗ tự nhiên

Bền màu sau hàng chục năm sử dụng mà không phải mất công đánh bóng hay phun sơn do gỗ công nghiệp phủ lớp bảo vệ lên bề mặt vân gỗ có tác dụng kháng lại rất nhiều các tác động tiêu cực khác nhau từ quá trình sử dụng hàng ngày. Tuổi thọ của sản phẩm sàn gỗ công nghiệp là rất cao từ 10 đến 30 năm tùy thuộc chất lượng, giá tiền loại gỗ mà bạn mua.

Các sản phẩm sàn gỗ cao cấp không bị mối mọt

Các sản phẩm gỗ công nghiệp cao cấp tuyệt đối không bị mối mọt, cong vênh, co rút hở mạch trong quá trình sử dụng.

Sàn gỗ công nghiệp cao cấp khó bị cong, vênh, mối mọt khi sử dụng.

Độ đồng đều về màu sắc là chắc chắn

Màu sắc của ván sàn công nghiệp có độ đồng đều, sự chuẩn mức rất cao, mười lô như mười.

Nhược điểm cơ bản chung của sàn gỗ công nghiệp

Khả năng chịu nước thấp

Sợ nước là điều mà ai cũng biết rõ, gỗ công nghiệp được ép từ keo, bột gỗ nên khi tiếp xúc với nước lâu sẽ bị phá hủy kết cấu làm mất đi khuôn dạng ban đầu. Gỗ công nghiệp giá rẻ đặc biệt rất dễ bị hư hại khi tiếp xúc nhiều với nước. Các mẫu sàn công nghiệp cao cấp gọi là loại chịu nước có thể cầm cự được lâu hơn với các sự cố liên quan đến nước tuy nhiên ít nhiều vẫn sẽ bị ảnh hưởng đến thẩm mỹ và tuổi thọ.

Hầu hết sàn gỗ công nghiệp, nhất là sàn kém chất lượng đều chịu nước kém.

Có thể bị nấm, mốc

Sau khi sử dụng sàn gỗ công nghiệp một thời gian dàu thì các hẻm khóa của ván sàn sẽ bị lỏng tạo ra các khe hở nhất định. Và trong điều kiện khí hậu nóng ẩm thì các khe hở này sẽ bị nấm mốc gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của gia đình. Chính vì vậy, bạn nên thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng sàn nhà của gia đình.

Không dùng cho nơi ẩm ướt

Bạn chỉ có thể lắp đặt sàn gỗ công nghiệp tại nơi khô thoáng, không bị mưa nắng, vệ sinh nền nhà đúng cách bằng giẻ lau mềm, có độ ẩm nhẹ, không cần dùng đến chất tẩy rửa làm gì cả vì bề mặt của sản phẩm đã có sẵn khả năng chống bám dính vết bẩn rồi.

Để khắc phục những nhược điểm chung của sàn gỗ công nghiệp thì chúng ta nên đầu tư mua các sản phẩm tốt có khả năng chịu nước tốt như Binyl, Hornitex nhập khẩu từ Đức, Fotuner nhập khẩu từ Malaysia,… Các sản phẩm sàn gỗ cao cấp này sẽ giúp bạn có được một sản phẩm đẹp, độ bền cao, sự an tâm trong quá trình sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *