Bật mí cách chọn sàn gỗ loại tốt nhất cho biệt thự

Hiện nay, hầu hết các biệt thự đang có xu hướng làm sàn gỗ. Đây là loại sàn có vẻ đẹp hiện đại, sang trọng đồng thời có khả năng làm nổi bật vẻ đẹp của nội thất hay các trang trí. Bởi vậy, việc chọn sàn gỗ sao cho phù hợp cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Như vậy, làm thế nào để chọn được sàn gỗ loại tốt nhất cho biệt thự? Bài viết này sẽ bật mí các nguyên tắc quan trọng để giúp bạn đưa ra những quyết định lựa chọn sàn gỗ phù hợp.

Những tiêu chí khi chọn sàn gỗ cho biệt thự

Khi chọn loại sàn gỗ cho biệt thự, bạn cần chú ý đến các vấn đề sau:

Sàn gỗ loại tốt nhất cho biệt thự là những loại sàn có chất lượng cao có tuổi thọ lâu dài. Bạn có thể chọn mua sàn gỗ morser, hornitex hoặc fortune – đây là những loại sàn đang được sử dụng khá phổ biến và được đánh giá cao trên thị trường.

Hãy chọn mua sàn gỗ tại những địa chỉ uy tín, thương hiệu danh tiếng. Điều này không chỉ giúp bạn có được một bộ sàn gỗ chất lượng mà còn khiến biệt thự có được sự đẳng cấp và nâng tầm giá trị hơn.

Chú ý đến những yếu tố như: kích thước của căn phòng trong biệt thự, mức độ ánh sáng cũng như màu sắc của các bức tường, trần nhà hay những đồ nội thất… để từ đó chọn lựa được màu sàn gỗ phù hợp, tăng tính thẩm mỹ và sự sang trọng, đẳng cấp cho ngôi biệt thự.

Lên kế hoạch cọn sàn gỗ tốt nhất cho biệt thự

Bạn nên có kế hoạch ngay từ đầu và trao đổi kỹ với nhà thiết kế của bạn hoặc có một kế hoạch chi tiết về những bố trí màu sắc trong ngôi biệt thự, điều này sẽ đem lại những hiệu quả to lớn và tạo ra những không gian như ý muốn.

Nên chú ý một điều, kích thước căn phòng cũng ảnh hưởng tới việc bạn nên chọn những thanh sàn gỗ to hay nhỏ để tạo sự hài hòa. Ví dụ nếu biệt thự được thiết kế với những căn phòng rộng, những tấm lát sàn nên có khổ lớn và ngược lại hãy chọn những thanh lát sàn nhỏ cho căn phòng có kích thước nhỏ.

Bên cạnh đó, hãy chú ý đến những hoa văn, đường vân gỗ để căn phòng thật hài hòa với những bức tường, rèm cửa hay những tấm thảm trải sàn. Bạn có thể sẽ ngạc nhiên với những gì đạt được đấy!

Nói chung, để chọn được sàn gỗ loại tốt nhất cho biệt thự, bạn không chỉ cứ chọn mua những nhãn hiệu nổi tiếng hay những màu sắc đang hot là được. Sự tốt nhất ở đây còn bao gồm sự hòa hợp, phụ trợ để khiến ngôi biệt thự trở nên đẹp đẽ.

Bên cạnh những yếu tố đã nêu ở trên, để đem lại những hiệu quả thiết kế tốt nhất cho cả công trình.  Bạn còn cần chú ý đến một số chi tiết như: Lựa chọn hệ thống chiếu sáng phù hợp với thiết kế nội thất và mức độ sáng phù hợp để làm tăng vẻ đẹp, làm bộ sàn và các trang trí nổi bật hơn, hoàn hảo hơn. Hay những chậu cây xanh làm tô điểm thêm cho căn phòng, tăng thêm sức sống và thêm gần gũi với thiên nhiên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *