Dầu bảo quản sàn gỗ tốt nhất

Một trong những cách bảo quản sàn gỗ, đặc biệt là sàn gỗ khu vực ngoài trời là dùng loại dầu chuyên dụng bảo quản. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng, nhiều loại khiến người tiêu dùng có thể bị rối loạn thông tin khi tìm hiểu. Loại dầu bảo quản sàn gỗ ngoài trời nào tốt hiện nay? Chi phí cho mỗi loại dầu bảo quản như nào? Bài viết này sẽ cung cấp những thông tin cơ bản nhất đến cho quý khách hàng.

Dầu bảo quản sàn gỗ nói chung và sàn gỗ dùng cho ngoài trời là loại dầu dùng để quét trực tiếp lên bề mặt sàn gỗ, đi thẩm thấu vào từng thớ gỗ, nhằm bảo quản sàn gỗ tránh khỏi những ảnh hưởng khách quan của thời tiết, nắng, mưa hay phòng tránh và diệt trừ các loại côn trùng gây hại.

Dầu bảo quản loại tốt phải là loại dầu có khả năng thẩm thấu sâu vào từng thớ gỗ, phát huy tối đa tác dụng bảo quản gỗ tránh khỏi nắng mưa (hạn chế tối đa việc nước ngấm vào thớ gỗ), tránh được việc côn trùng gây hại cắn phá, lưu giữ màu được lâu, không phai màu hay bong tróc và quan trọng là an toàn với sức khoẻ con người.

 

Dầu bảo quản sàn gỗ ngoài trời tốt nhất

 

Hiện nay, trên thị trường đang có 02 nhãn hiệu dầu nhập khẩu phổ biến nhất là từ Đức và Đan Mạch là dầu Gori và dầu OSMO. Mỗi loại dầu có một thế mạnh riêng và những nhược điểm nhất định.

 

Dầu Gori

 

Đây là loại dầu bảo quản gỗ, nhân hiệu Gori được nhập khẩu trực tiếp từ Đan Mạch, đã có mặt tại thị trường Việt Nam từ hơn 15 năm nay. Đặc biệt có dòng cao cấp là Treffert Teak Oil Premium 6151

 

Ưu điểm

 

Giá rẻ, trung bình có giá bán lẻ là 350.000 đ/lit, mỗi lit dầu bạn có thể quét được từ 8 – 10m2.

 

Đa dạng trong màu sắc để lựa chọn.

 

Dễ dàng sử dụng: có thể dùng cọ để lau, chổi quét hoặc giẻ lau.

 

Độ bền màu cao, không thấm nước, không nấm mốc

 

Độ thẩm thấu vào gỗ tốt

 

 

Nhược điểm

 

Thời gian khô trên bề mặt lâu, mất khoảng từ 12 – 24 tiếng sau khi quét mới khô được bề mặt.

Muốn hiệu quả phải thực hiện quét 3 lần, mỗi lần phải cách nhau từ 12 – 24 giờ.

 

Dầu OSMO

 

Đây là thương hiệu dầu có nguồn gốc từ Đức, được ưa chuộng ở Châu Âu, xâm nhập vào thị trường Việt Nam trong khoảng 4 – 5 năm nay.

 

Ưu điểm:

 

Đa dạng trong bảng màu mang lại nhiều lựa chọn.

 

Dễ sử dụng: Quét hoặc lau bằng tay hay bằng máy móc đều được.

 

Độ bền màu cao. khả năng chống nấm mốc, chống thấm nước tốt.

 

Chỉ cần quét một lần dầu.

 

 

Nhược điểm

 

Chi phí cao, trung bình phải từ 1.800.000 đ/lit  tới 2.500.000 đ/lit, tuy nhiên mỗi lit dầu OSMO có thể quét được từ 15 – 25 m2, tuỳ thuộc vào dòng gỗ và màu sắc

 

Để bảo vệ bề mặt sàn gỗ phải sử dụng thêm lớp dầu UV Protection 420 để phủ lên bề mặt, như vậy mới có thể tạo ra màng bảo vệ cứng, bóng, tạo hiệu quả về bảo  vệ và độ thẩm mĩ cho sàn gỗ.z

 

Ngoài ra, hiện nay trên thị trường còn có thể kể đến một số dòng dầu cũng khá nổi tiếng như Bona, Bichem hoặc một số dòng sơn ngoại thất có giá thành rẻ hơn tuy nhiên chất lượng không thể tương xứng với hai dòng dầu Gori hoặc OSMO.

 

Người tiêu dùng nên cân nhắc, ngoài việc lựa chọn loại gỗ ngoài trời nào, khách hàng nên hỏi nhà cung cấp là sử dụng loại dầu bảo quản nào để phù hợp. Điều này vô cùng quan trọng để bảo đảm chất lượng và giá thành khi bạn mua.

 

Dầu xịn thì giá không rẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *