Sàn gỗ công nghiệp phù hợp cho gia đình có trẻ nhỏ

Để lựa chọn sàn gỗ công nghiệp phù hợp với phong thuỷ, ngân sách, đẹp và phù hợp thiết kế của ngôi nhà, … đã khó. Nhưng để dung hoà những điều trên với việc nên chọn loại sàn gỗ công nghiệp nào cho gia đình có trẻ nhỏ còn đau đầu hơn rất nhiều.

 

Trẻ nhỏ thường rất nhạy cảm và sức đề kháng không thể được như người lớn. Nếu không may chọn phải một loại sàn gỗ công nghiệp không rõ xuất xứ, không đạt những chỉ số an toàn với trẻ, rất có thể sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khoẻ của trẻ.

 

Và thêm một điểm nữa, trẻ nhỏ rất hiếu động. Nếu bạn không biết cách chọn loại sàn gỗ công nghiệp phù hợp thì sản phẩm này rất dễ hư hỏng, không đảm bảo về tuổi thọ vốn có.

 

1) Chọn thương hiệu sàn gỗ công nghiệp có xuất xứ rõ ràng.

 

Trên thị trường hiện nay, có đến hàng trăm nghìn loại sàn gỗ công nghiệp khác nhau với đủ màu sắc, xuất xứ. Nếu không tìm hiểu kỹ càng, các bạn rất dễ sẽ chọn phải một loại sàn gỗ kém chất lượng, độc hại mà giá cả lại “cực chát“.

 

Người tiêu dùng trước khi đưa ra quyết định lựa chọn một loại sàn gỗ công nghiệp nào, nên hiểu rõ cấu tạo và các chỉ số tiêu chuẩn của sàn gỗ công nghiệp trước, để biết rằng những chỉ số tiêu chuẩn như thế nào là an toàn với trẻ.

 

Tìm hiểu thêm: TÌM HIỂU VỀ NHỮNG THÔNG SỐ KỸ THUẬT CỦA SÀN GỖ CÔNG NGHIỆP

 

 

Sau khi đã nắm rõ các chỉ số tiêu chuẩn của sàn gỗ, chúng tôi gơi ý tới các bạn nê chọn những thương hiệu sàn gỗ đã được người tiêu dùng đánh giá là an toàn với trẻ như: sàn gỗ Thaixin, Wilson, Morser…

 

 

2) Chọn loại sàn gỗ công nghiệp không trơn trượt

 

Như đã nói, trẻ con thường rất hiếu động, hay chạy nhảy, vì vậy nếu bạn chọn một loại sàn gỗ công nghiệp quá trơn trượt trong nhà sẽ rất dễ dẫn đến những va chạm không mong muốn khi trẻ trượt ngã.

 

 

Thông thường, sàn gỗ công nghiệp sẽ có 3 loại bề mặt: bề mặt trơn, bề mặt hơi sần và bề mặt rất sần. Bạn có thể lựa chọn 2 loại bề mặt hơi sần và bề mặt sần để lắp đặt khi gia đình bạn có trẻ nhỏ. Bởi, 2 loại bề mặt này vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ và an toàn cho trẻ nữa.

 

3) Chọn bề mặt sàn gỗ công nghiệp dễ dàng lau chùi

Bên cạnh tính hiếu động, trẻ nhỏ cũng thường rất tò mò và muốn khám phá thế giới xung quanh. Do đó, những gia đình có con nhỏ, ắt hẳn không ít lần đau đầu với những thứ vết bẩn trên quần áo, tường nhà, đồ chơi, … mà con trẻ để lại.

 

 

Và đặc biệt với sàn gỗ, nếu thường xuyên phải lau chùi những vết bẩn do con trẻ gây ra, thì bạn sẽ phải quan tâm đến 2 vấn đề khi chọn mua sàn gỗ:

 

– Tính chống ẩm, chống nước của sàn gỗ

 

– Bề mặt sàn gỗ phải dễ dàng lau chùi.

 

Để chọn thương hiệu sàn gỗ công nghiệp có tính chống ẩm và chống nước tốt, bạn có thể tham khảo trên mạng, xem review của người tiêu dùng. Còn đối với về mặt sàn gỗ, bạn nên chọn sàn gỗ có bề mặt hơi sần, vừa dễ dàng lau chùi mà lại không quá trơn trượt, an toàn với trẻ.

 

4) Chọn loại sàn gỗ công nghiệp có tính đàn hồi và chịu lực tốt

 

Vì có sở thích chạy nhảy và nô đùa nên sẽ có nhiều lúc trẻ gây nên những tác động lực mạnh lên bề mặt sàn. Và tất nhiên về lâu về dài, nếu loại sàn gỗ công nghiệp bạn chọn không có tính đàn hồi và chịu lực tốt thì rất dễ bị ảnh hưởng (méo, móp, cong vênh, …) bởi những tác động lực đó.

 

 

Có 2 cách để bạn khắc phục vấn đề trên:

– Bạn nên chọn những loại sàn gỗ có độ dày 12mm thay vì 8mm, vì độ dày 12mm sẽ chịu lực tốt và cảm giác sàn chắc chắn hơn loại 8mm

 

– Bạn có thể chọn loại sàn gỗ công nghiệp 8mm, nhưng nên chọn của những thương hiệu sàn gỗ có lớp lõi gỗ bên trong với tỷ lệ bột gỗ tự nhiên nhiều, như: sàn gỗ công nghiệp Đức, sàn gỗ công nghiệp Việt Nam, sàn gỗ Thái Lan, …

 

Trên đây là những tips cơ bản hướng dẫn nên chọn loại sàn gỗ công nghiệp nào cho gia đình có trẻ nhỏ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *