Lựa chọn sàn gỗ công nghiệp phù hợp với ngân sách

Đối với những người lần đầu tiên hoặc chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc chọn lựa lắp đặt sàn gỗ công nghiệp, hẳn việc làm thế nào để lựa chọn loại sàn gỗ công nghiệp phù hợp với không gian và ngân sách của mình sẽ gặp nhiều khó khăn. Bài viết này sẽ chia sẻ  giúp các bạn có thể tự tính toán được nên chọn loại sàn gỗ nào để phù hợp với các tiêu chí đã đặt ra.

 

I – Cách chọn sàn gỗ công nghiệp phù hợp với ngân sách

 

Nếu bạn đã có mức ngân sách nhất định dành cho việc lắp đặt sàn gỗ công nghiệp, thì hãy dự tính cho mình mức giá sàn gỗ công nghiệp phù hợp. Giá sàn gỗ công nghiệp trung bình sẽ được tính bằng công thức sau:

 

 

Trong đó:

  • Ngân sách: Chính là số tiền, khoản tiền bạn dự tính chi cho việc lắp đặt sàn gỗ công nghiệp
  • Diện tích: Chính là số m2 mà bạn dự tính lắp đặt sàn gỗ công nghiệp
  • Hệ số thay đổi 1.15: Hệ số này bao gồm số lượng hao hụt (thông thường 5%) và giá trị các hạng mục phát sinh thêm như len tường, nẹp nhựa.

 

Khi đã tính ra được mức giá sàn gỗ công nghiệp/m2 theo ngân sách, bạn sẽ định hình được với giá trị đó mình sẽ lắp đặt được sàn gỗ công nghiệp loại nào, với độ dày bao nhiêu, của thương hiệu nào hay có những đặc tính như nào. Hoặc từ đó cũng có thể cân đối lại ngân sách để tiến tới thêm nhiều lựa chọn hoặc giảm bớt ngân sách. Giá cả là một yếu tố quan trọng, sau khi xem xét chúng ta mới có thể tiến tới cách lựa sàn gỗ theo các tiêu chí khác.

 

II – Cách chọn sàn gỗ công nghiệp theo không gian lắp đặt

 

Sàn gỗ công nghiệp có thể được lắp đặt ở hầu như mọi không gian từ phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn hay lối đi, trung tâm thương mại. Với mỗi không gian chúng ta đều có cách lựa chọn sàn gỗ khác nhau, phù hợp nhất. Dựa vào không gian lắp đặt, lưu lượng người sử dụng, qua lại để lựa chọn tiêu chí chống mài mòn AC, cũng như độ dày sàn gỗ.

 

1) Chọn sàn gỗ công nghiệp trong phòng ngủ

 

Phòng ngủ là không gian chúng ta nghỉ ngơi thư giãn, cũng là nơi có tần suất sử dụng, đi lại ít nên việc lựa chọn sàn gỗ công nghiệp dày 8mm, với tiêu chuẩn AC3 là phù hợp.

 

Nếu bạn chọn loại 12mm thì tất nhiên tốt hơn rất nhiều rồi. Nhưng bạn lưu ý, đây là nơi bạn nghỉ ngơi, nên yếu tố cần thiết nhất phải quan tâm là an toàn cho sức khoẻ. Vậy nên, việc bạn lựa chọn 1 nhãn hiệu có các yếu tố an toàn cho sức khoẻ phải đặt lên hàng đầu, một loại sàn gỗ công nghiệp phải đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn môi trường, phải chống cháy, phải xuất xứ rõ ràng.

 

Ngoài ra, đây là không gian riêng tư của bạn nên tông màu cũng phải phù hợp với thẩm mỹ, thị hiếu của bạn. Tông màu trầm tối, vàng, đỏ, xanh, xám gì cũng được miễn là khi bạn sử dụng bạn cảm thấy thoái mái nhất. Đấy là điều quan trọng nhất đối với cách lựa sàn gỗ công nghiệp dành cho phòng ngủ.

 

san-go-cong-nghiep-cho-phong-ngu

 

2) Sàn gỗ công nghiệp phòng khách

 

Phòng khách là nơi bạn sử dụng thường xuyên, tần suất người qua lại nhiều cũng như là mặt tiền ngôi nhà, do đó việc lựa chọn sàn gỗ phải kỹ càng.

 

 

– Thứ nhất, bạn nên lựa chọn loại sàn gỗ 12mm để đảm bảo độ chịu lực nếu bạn sử dụng nhiều, còn nếu với loại sàn gỗ 8mm thì bạn nên chọn những loại sàn gỗ đã có tên tuổi và thương hiệu, bởi sàn gỗ công nghiệp chuyên nghiệp, có xuất xứ sẽ chú trọng công nghệ nén lõi rất tốt và sàn gỗ rất cứng.

 

– Tiếp đến, bạn phải lựa tông màu phù hợp hài hoà với thiết kế không gian nhà bạn. Có thể lựa chọn tông màu tương phản giữa sàn nhà và tường, cũng như nội thất. Cũng có thể chọn tông màu tương hỗ nhau, cùng một gam thống nhất giữa sàn, tường và nội thất.

 

3) Sàn gỗ công nghiệp cho phòng bếp

 

Với lựa chọn này bạn phải kỹ càng, đặc biệt là trong quá trình sử dụng chứ không phải quá trình lựa hãng, loại sàn gỗ nào. Đây có thể coi là khu vực nguy hiểm nhất, thường xuyên phải tiếp xúc với nước, vết bẩn nên chọn loại sàn gỗ công nghiệp có khả năng chịu nước càng cao càng tốt.

 

Tông màu thì bạn có thể phối nhưng thông thường nên lựa chọn tông màu mang lại cảm ác ấm cúng. Để độ bền sàn gỗ công nghiệp được cao nhất, ở những khu vực dễ bị ảnh hưởng bởi nước bạn nên chăm sóc kỹ càng bằng cách đặt thảm, hạn chế sàn gỗ với việc tiếp xúc nước thường xuyên.

 

 

Việc lựa chọn sàn gỗ phù hợp ngoài ngân sách và không gian lắp đặt còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như:

 

  • Phù hợp với phong thuỷ

 

  • Sàn gỗ công nghiệp cho nhà có trẻ nhỏ

 

Vì vậy, khi quyết định lắp đặt sàn gỗ công nghiệp cho gia đình, chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi “chọn mặt gửi vàng” cho một thương hiệu nào đấy. Và hi vọng rằng, những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích cho việc tìm kiếm thông tin của các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *