3 chi phí để lắp đặt sàn gỗ

Sàn gỗ ngày càng được ưu tiên sử dụng tại nhiều gia đình và ngày càng phổ biến nhờ sự phong phú trong sản phẩm, mẫu mã, nhãn hàng, kiểu loại. Những lợi ích mà sàn gỗ mang lại thì hầu như ai cũng biết, nhưng không phải ai cũng nắm rõ các loại chi phí phải chi trả để có thể tự lên ngân sách, kế hoạch lắp đặt và lựa chọn sản phẩm. Nắm được trước, liệt kê ra các loại chi phí sàn gỗ bạn sẽ phải bỏ ra để có được một sản phẩm hoàn thiện sẽ giúp bạn làm chủ túi tiền, ước lượng được nguồn kinh phí cần để tính toán.

 

Thông thường, sẽ có ít nhất 3 chi phí quan trọng nhất phát sinh khi bạn tiến hành lắp đặt sàn gỗ cho một công trình, đó là:

 

Thứ nhất, chi phí vật tư.

 

Đây là khoản ngân sách bạn dành ra cho việc mua nguyên liệu, đó là sàn gỗ. Trên thị trường Việt hiện có khá nhiều thương hiệu ở cả mặt hàng gỗ công nghiệp và gỗ tự nhiên. Đơn giá cho sàn gỗ thường tính theo m2, dao động từ 800.000 đ/m2 tới 3.000.000 đ/m2 phụ thuộc vào loại gỗ, chất lượng và thương hiệu bạn chọn lựa. Với sàn gỗ tự nhiên thì chi phí này sẽ cao hơn từ 1 tới 1.5 lần so với sàn gỗ nhựa hay sàn gỗ công nghiệp.

 

 

Ngoài chất liệu sàn gỗ khách hàng lựa chọn, chi phí vật tư thông thường còn phụ thuộc vào đơn vị cung cấp loại sản phẩm đó. Cùng một loại gỗ nhưng giá cả ở nhiều nơi lại có sự chênh lệch. Do đó, bạn cũng nên tìm hiểu kỹ nhà cung cấp nhé.

 

Thứ hai, chi phí khung xương

 

Chi phí này sẽ có trong lắp đặt hệ thống sàn gỗ ngoài trời. Sàn gỗ ngoài trời không thể lắp đặt trực tiếp lên mặt sàn giống như sàn gỗ trong nhà mà phải lắp đặt trên hệ khung xương. Do đó, khách hàng sẽ phải chịu thêm loại chi phí cho việc này. Chi phí dành cho khung xương dao động từ 150.000 đ/m2 tới 500.000 đ/m2 phụ thuộc vào loại nguyên liệu khung xương. Loại đắt nhất và tốt nhất hiện nay là khung xương làm bằng Inox 304 không gỉ.

 

 

Thứ ba, chi phí thi công

 

Chi phí thi công là khoản chi bạn phải bỏ ra để thuê thợ tiến hành lắp đặt cũng như chi phí dành cho các nguyên phụ liệu đi kèm với việc lắp đặt như chốt nhựa kết nối, vít sắt hoặc vít inox. Thông thường chi phí này khá giống nhau giữa các nhà cung cấp, thường dao động từ 200.000 đ/m2 tới 250.000 đ/m2.

 

 

Đó là 3 loại chi phí chính trong việc lắp đặt sàn gỗ mà bạn phải chịu, những khoản này đã chiếm tới 90 – 95% ngân sách sẽ phải bỏ ra. Bên cạnh đó, một số khoản phí có thể phát sinh thêm như là phí vận chuyển, len chân tường hoặc nẹp viền góc, sơn bảo vệ đối với sàn gỗ khu vực ngoài trời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *